หน้าแรก >> สูติ-นรีเวช

สูติ-นรีเวช

แผนกสูติ-นรีเวช โรงพยาบาลเชียงใหม่ใกล้หมอ

เราพร้อมให้บริการดูแลคุณสุภาพสตรีทุกวัย ตั้งแต่การตรวจสุขภาพ รักษาโรคของสตรี  การฝากครรภ์ การคลอด การรักษาภาวะการมีบุตรยาก ภาวะผนังมดลูกผิดปกติ เนื้องอกของมดลูก+รังไข่ การป้องกันโรคในสุภาพสตรี การรักษาโรคติดเชื้อทางระบบการสิบพันธ์ อาทิเช่น โรคหนองในแท้ หนองในเทียม ซิฟิลิส รักษาโรคมะเร็งในสตรี เช่น มะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านม มะเร็งรังไข่ มะเร็งมดลูก และการดูแลรักษาสตรีวัยหมดระดู ภาวะวัยทอง

รวมถึงการให้ปรึกษา คำแนะนำ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและทีมพยาบาลวิชาชีพ พร้อมด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย  

136795-OSCZE8-600.jpg (5.89 MB)

นโยบายการดูแลสตรีตั้งครรภ์และคลอดบุตรที่โรงพยาบาลเชียงใหม่ใกล้หมอ

- ดูแลโดย สูติแพทย์ กุมารแพทย์ และทีมงานที่มีประสบการณ์ ทั้งในห้องคลอด ห้องพักผู้ป่วยหลังคลอดและห้องทารกแรกเกิด   ที่มีมาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย

        - สนับสนุนการคลอดทางช่องคลอดเป็นสำคัญ  โดยเน้นความปลอดภัยทั้งมารดาและทารกเป็นหลัก   หากมีความจำเป็นต้องช่วยคลอดโดยใช้สูติศาสตร์หัตถการต่างไ เช่น คลอดด้วย คีม ด้วยเครื่องดูดสูญญากาศ  คลอดทารกท่าก้น  คลอดครรภ์แฝด  หรือต้องได้รับการผ่าตัดคลอดทางหน้าท้อง   ก็สามารถให้การช่วยเหลือ ได้ทันทีตลอด  24 ช่วโมง   เพราะทางโรงพยาบาลได้จัดให้มีสูติแพทย์ และวิสัญญีแพทย์  ตลอด 24 ชม.  วิสัญญีแพทย์ พร้อมที่จะให้การวางยาสลบหรือยาชาได้ตลอดเวลา

         - รพ.ให้บริการคลอดแบบไร้ความเจ็บปวด (Continuous epidural block)    ซึ่งดำเนินการโดยสูติแพทย์ อาวุโส ผู้มีความเชี่ยวชาญ  และได้จัดทีมพยาบาล ผู้ช่วยพยาบาล ตลอดจนเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย ที่พร้อมใช้ในการเฝ้าระวัง ติดตามอาการการเปลี่ยนแปลงของผู้ป่วยตลอดเวลา ส่งผลให้มีความปลอดภัย ตามมาตรฐานการดูแลที่เป็นสากล

         - เราให้ความสำคัญในเรื่องการสร้างความผูกพันระหว่างทารกและมารดา  โดยสนับสนุนการให้นมแม่เป็นหลัก    ทารกจะได้รับการกระตุ้นให้ดูดนมแม่ทันทีที่คลอด  ตั้งแต่อยู่ในห้องคลอด  และสำหรับแม่ที่ผ่าตัดคลอด  ทารกจะได้รับการดูดนมแม่เพื่อกระตุ้นการหลั่งของน้ำนม และสร้างสายสัมพันธ์ตั้งแต่ช่วงที่มารดาอยู่ในห้องพักฟื้นหลังผ่าตัด ( Recovery Room)    เป็นการสร้างสายใยรักและการถ่ายทอดภูมิคุ้มกันไปยังลูกที่วิเศษสุด ตั้งแต่ชม.แรกที่ลูกเกิด

 

การนัดหมายและติดต่อสอบถาม

สอบถามข้อมูล/โทรนัดหมาย 053200002  ต่อ 2281

รับบริการที่อาคารพรีเมียร์ ชั้น 2

 

แพทย์สูติ-นรีเวช

ศยาม-เวชกิจกุล.jpg (39 KB) อัญชิสา-จันทร์สุวรรณ.jpg (41 KB)
ผศ.นพ.ศยาม เวศกิจกุล พญ.อัญชิสา จันทร์สุวรรณ

 


หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

- โปรแกรมคลอดเหมาจ่าย - โปรแกรมลูกรัก - โปรเเกรมตรวจมะเร็งปากมดลูก+อัลตราซาวน์นารีเวช - โปรเเกรมตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม - โปรเเกรมตรวจมะเร็งปากมดลูก